Bánh Tét Lá Cẩm Nhà Họ Huỳnh

Bánh tét lá cẩm nhà Họ Huỳnh là một trong những đặc sản nổi tiếng, một món ăn hấp dẫn với màu sắc bắt mắt và nhân bánh với mùi vị “quyến rũ”, đậm đà của vùng sông nước Cần Thơ.
198,000 đ

5,349

Ở Cần Thơ, bánh tét lá cẩm nhà họ Huỳnh ở Bình Thủy là nổi tiếng nhât. Con cháu họ Huỳnh đã làm cho đòn bánh tét  độc đáo hơn bằng cách nấu lá cẩm lấy nước xào nếp dẻo với nước cốt dừa và dùng thịt, trứng vịt muối làm nhân.

 

Từ 40 năm trước đã có bánh tét lá cẩm nhà họ Huỳnh do nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng (Phường An Thới – Bình Thủy) làm từ những đòn bánh tét trắng trơn, đơn điệu. Qua bàn tay khéo léo, sự sáng tạo độc đáo của bà Trọng, món bánh tét lá cẩm trở nên ngon nổi tiếng và đẹp mê mắt với màu lá cẩm đặc trưng. Với nhân bánh, bà đưa tôm khô, lòng đỏ hột vịt muối, lạp xưởng... vào trong đòn bánh tét truyền thống (vốn chỉ đơn giản với đậu xanh nhân mỡ) để biến thành món bánh tét lá cẩm ngon nổi tiếng.

 

Bánh tét lá cẩm cần thơ mua ở đâu

Bánh tét lá cẩm có màu lá cẩm "quyến rũ"Theo nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng: “Để có những đòn bánh tét như ý, khâu nào cũng quan trọng. Đầu tiên là nếp, để có những hột nếp ngon, phải là nếp không lộn gạo. Lá cẩm tươi, rửa sạch, nấu, lược lấy nước làm màu bánh. Đậu xanh ngâm, nấu nhừ, nước cốt dừa nạo... Cho gạo trộn nước lá cẩm và nước cốt dừa, nêm nếm muối, đường, xào trên bếp lửa, khoảng 1 tiếng đồng hồ cho màu lá cẩm cũng như nước cốt dừa ngấm đầy hột nếp, vừa chín khoảng 30%. Xào là khâu quan trọng. Xào dư nước, bánh nhão, bời rời, chèm nhẹp. Để có bánh ngon còn phải buộc bánh bằng dây nylon”.

 

Bánh được làm theo một công thức nghiêm ngặt, nên giá trị từng đòn khiến bất cứ khách hàng nào cũng hài lòng khi có dịp thưởng thức.

Bánh tét lá cẩm Cần Thơ chính gốc 100% do dòng họ Huỳnh nổi tiếng làm

Quy trình sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhân bánh bao gồm tôm khô, lòng đỏ hột vịt muối, đậu xanh, thịt nạc…

Bánh để được 3-7 ngày. 3 ngày trong điều kiện thường và 7 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Bánh có hộp đi kèm

 

Bánh tét lá cẩm Cần Thơ

Bánh tét lá cẩm Cần Thơ nổi tiếng

Những ngày đầu năm, tiết trời còn hanh lạnh, bên trong gian nhà sum vầy cùng với những người thân yêu, quây quần đầy đủ, tét bánh lát mỏng xếp trên đĩa ăn với thịt kho tàu, chấm nước mắm, kèm củ kiệu, dưa chua thật đậm đà hương vị ngày Xuân. Chỉ từng ấy thôi, cũng làm nên một mâm cổ đầy màu sắc, như hội tụ cả đất trời trong không khí giao thời của năm mới.

 

Để thưởng thức hương vị độc đáo của Ẩm thực miền sông nước với bánh tét lá cẩm của dòng họ Huỳnh, hãy gọi ngay cho chúng tôi. Chúng tôi giao hàng tận nơi cho bạn. Chúc bạn năm mới "Vạn Sự Như Ý" và " An Khang Thịnh Vượng"

 

 

Liên hệ Hotline 0946.775.859 (Ms. Trúc) / 0901.055.599 (Ms.Trâm)  để được tư vấn và hỗ trợ 

Email: quatangtetynghia@gmail.com

 

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý