Hồng sen tửu

Hồng sen tửu (Rượu sen Đồng Tháp) là quà tặng Tết mới lạ, độc đáo và ý nghĩa, gửi gắm lời chúc năm mới bình an trong cuộc sống và vững tiến trong sự nghiệp
180,000 đ

5,478

 

Rượu sen càng nhắp càng say,

Càng yêu vì nết, càng say vì tình
(Ca dao)

 

Người xưa hay đựng rượu trong quả bầu, sau này là bầu rượu bằng gốm. Người ta tặng nhau những bầu rượu ngon nhất, quý nhất bởi theo họ, đó chính là nơi chứa đựng tinh túy của trời đất. Cho nên, ngày xuân tặng nhau rượu quý  từ lâu đã trở thành nét văn hóa của người Việt…

 

Rượu được nấu từ gạo nếp thơm, sau đó tùy theo sở thích mà ngâm thêm các vị thuốc hay hoa quả, rễ cây… mà tạo thành những vị rượu đậm đà. Trong các loại ấy, thì rượu hoa được coi là rượu của thi nhân. Rượu hoa khó làm, tùy theo mùa tùy từng loại hương mới ướp vào rượu được, chưng cất cầu kỳ và đòi hỏi sự tinh tế, kiên nhẫn của người làm. Rượu hoa quý là rượu sen cuối hạ, rượu cúc cuối thu, chỉ mùi hương thôi cũng làm say lòng người.

 

 

Hồng sen tửu

 

 Mỗi miền đều có loại rượu đặc trưng, Đà Lạt có chai vang nho, Bến Tre có rượu dừa, Phú Quốc có rượu sim, Quảng Ninh có rượu ba kích, Bắc Giang có rượu làng Vân…Vì thế không ngạc nhiên khi Tháp Mười với đầm sen bạt ngàn trải rộng khắp vùng châu thổ, có một  loại rượu hoa đằm thắm đậm đà -"Hồng sen tửu"

 

Hồng sen tửu cầu kỳ từ cách chọn nguyên liệu. Nhuỵ sen để làm nên loại rượu này phải đựợc thu hoạch từ sớm tinh mơ, khi mặt trời còn chưa ló rạng, khi những hạt sương còn vương vấn trên cây, mới tạo được sự tinh túy và hương vị tự nhiên, tao nhã của sen.

 

Tất nhiên, quy trình làm nên loại rượu này cũng lắm công phu với công nghệ sản xuất gia truyền, hoàn toàn tuân theo một quy trình thủ công nghiêm ngặt. Trước hết các thành phần của sen như hạt, tim, củ…sau khi được lấy lên từ những đầm lầy bạt ngàn ở Tháp Mười làm sạch sẽ rồi ủ với một loại men cũng hết sức đặc biệt đựợc làm từ chính bột của hạt sen. Quá trình ủ sẽ kéo dài trong thời gian 7 ngày đêm liên tục. Sau quá trình lên men, hỗn hợp trên được nấu bằng lò trấu. Sau đó, tiếp tục được cho vào kiệu và hạ thổ trong một thời gian dài. Tuỳ vào thời gian hạ thổ sẽ cho ra những giọt rượu mang đậm hương vị đặc biệt của sen và các tên gọi khác nhau..

 

Hồng Sen Tửu được chiết xuất từ hạt sen, tim sen, củ sen, nếp, men bột sen vừa đủ, đồng thời được nấu, ủ với công nghệ gia truyền trong thời gian 06 tháng. Vì vậy, Hồng Sen Tửu có mùi vị vừa đặc trưng của sen vừa đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng và thích hợp làm quà tặng hoặc nâng ly trong các bữa tiệc.

 

Là loại rượu được chiết xuất từ dược liệu quý nên Hồng sen tửu không những là loại rượu tốt cho sức khỏe, giúp an thần, ăn ngon, chữa mất ngủ…mà còn là món quà Tết độc đáo, ý nghĩa.Ngày xuân, biếu nhau chai Hồng sen tửu như  gửi gắm lời chúc năm mới bình yên, an lành và vững tiến…như ý nghĩa thanh cao, vốn có của sen vậy!

 

Rượu sen Đồng Tháp

Rượu sen- Quà tặng Tết ý nghĩa

 

 

 

Liên hệ Hotline 0946.775.859 (Ms. Trúc) / 0901.055.599 (Ms.Trâm)  để được tư vấn và hỗ trợ 

Email: quatangtetynghia@gmail.com

 

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý