Cách gói bánh chưng chỉ 5 phút với khuôn bánh chưng thông minh

 

Sắp đến Tết rồi, mình cùng vào bếp để làm những chiếc bánh chưng ngày Tết thơm ngon. Bánh chưng là một món bánh cổ truyền trong mâm cỗ tết ngày tết của người Việt ta. Cách gói bánh chưng khá nhiều bước, cầu kỳ nên không phải ai cũng có thể gói được những chiếc bánh vuông vắn, đẹp mắt.

 

Mua Khuôn bánh chưng tại đây nhé!

 

Bạn thích gói bánh chưng? Tự tay gói bánh vừa vui vừa có thể tùy biến nhân bánh, gia giảm gia vị cho phù hợp sở thích của mình và người thân phải không nào? Hơn nữa, tự làm bánh chưng sẽ đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm cho cả nhà ngày Tết

 

Đối với những người chuyên gói bánh hay thợ làm bánh thì việc gói bánh chưng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.Thế nhưng, mình chưa từng gói bánh chưng bao giờ thì bạn sẽ thấy rằng bánh chưng ngày Tết rất khó gói vô cùng. Tuy nhiên, mọi việc giờ đây không thể nào đơn giản hơn nữa với dụng cụ gói bánh chưng mới là khuôn gói bánh chưng thông minh. Bài viết sau hướng dẫn chi tiết từng bước đơn giản dễ làm cách gói bánh chưng bằng khuôn bánh chưng thông minh.

 

Xem thêm: Cách gói bánh chưng ngày Tết đơn giản và đẹp

 

Bước 1: Xếp lá: Cách xếp lá như bạn xếp để gói bằng tay vậy! Chọn 2 lá dong to đặt song song lên mâm, quay mặt trái của hai lá dong lên, sau đó đặt lá dong thứ 3 ngang 90 độ, quay mặt phải lên và cuối cùng đặt lá dong thứ 4 dọc lại như 2 lá đầu. Sau đó, đặt khuôn trong của khuôn bánh chưng lên như trong hình

 

Cách gói bánh chưng bằng khuôn

Gói bánh chưng ngày Tết

 

Bước 2: Các bạn bắt đầu gói khuôn trong như hình minh họa. Gấp bên phải vào, gấp bên trái vào như trong hình. Trông thế thôi, tưởng phức tạp nhưng thật ra rất đơn giản  bạn chỉ cần gói như gói quà sinh nhật vậy đó.

 

Cách gói bánh chưng bằng khuôn 2

Cách gói bánh chưng

 

Bước 3: Sau đó, bạn lồng khuôn trong vào khuôn ngoài, mở lá và nhấc khuôn trong ra, là bạn đã hoàn thành phần xếp lá thành hình khuôn vuông vức rồi.

 

Cách gói bánh chưng bằng khuôn 3

Cách gói bánh chưng ngon

Bước 4: Bạn chỉ cần cho nguyên liệu gói bánh chưng vào thôi. Trước tiên bạn đổ một bát gạo nếp vào trước, dàn nếp đều ra khắp khuôn, bằng phẳng. Sau đó bạn cho một nắm đậu xanh lên, dàn đều. Tiếp đó là một miếng thịt đã ướp để ở giữa, rồi dàn nắp đỗ xanh lên tiếp. Cuối cùng bạn đổ một bát gạo nếp lên trên cùng rồi gấp các lá thừa lại thật gọn gàng, kín đều bánh chưng nhé

Cách gói bánh chưng bằng khuôn 4

Hướng dẫn gói bánh chưng bằng khuôn

 

Bước 5: Sau khi cuốn gọn gàng các lớp lá thừa, bạn dùng tay nhấn phần lá thừa xuống, tay kia nhấc nhẹ nhàng khuôn bánh ra rồi bạn buộc lạt mỏng nhé! Bạn có thể buộc 2 lạt, 3 lạt, hoặc 4 lạt, chỉ cần lạt buộc mềm nhưng chặt, không làm chiếc bánh bị nhăn nhúm mà cần phải buộc đối xứng để chiếc bánh thêm vuông nhé! Phần lạt thừa ra, bạn gài gọn gàng vào các lớp lạt nhé!

Cách gói bánh chưng bằng khuôn 5

 

Bước 6: Khâu cuối cung là luộc bánh chưng. Đây cũng là khâu quan trọng nhất vì luộc bánh chưng mất nhiều thời gian và công sức. Chú ý khi luộc nhớ chèn chặt bánh để khỏi bị vỡ vì khi đun bánh nở ra. Các lá bánh còn thừa cho cả vào nồi cho thêm hương và giữ nhiệt khi đun. Thường luộc bánh bằng củi sẽ thơm ngon và nhừ hơn bằng các loại khác. Trước khi xếp bánh vào luộc, bạn nhớ xếp dưới đáy nồi lạt hoặc các sống lá dong để chèn ở dưới. Hành động này giúp cho bánh chưng không bị cháy ở đáy nồi, làm nước luộc còn xanh hơn nữa. Nồi bánh phải đủ lửa để nước luôn sôi, không bao giờ được thiếu nước nên có thùng tiếp nước bên cạnh. Bạn không được đổ nước lạnh vào khi tiếp nước cho nồi bánh chưng, nước lạnh sẽ làm bánh nửa chín nửa sống, bị lại gạo sau này. Sau khi luộc bánh chín, bạn vớt bánh ra, xếp thành nhiều lớp, dùng một vật nặng để ép cho ra nước. Thường dùng miếng gỗ phẳng, hoặc mâm đè lên các lớp bánh sau đó là dùng 1 vật nặng vừa phải để lên trên sẽ làm bánh được ép rền, phẳng, chắc mịn. Thành phẩm Vậy là trong vòng 5 phút, bạn đã gói được chiếc bánh chưng cực vuông vắn và nhanh gọn rồi đấy! Bạn thấy sao? Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào?

 

Chỉ với khuôn bánh chưng thông minh, bạn đã gói được bánh một cách đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, giờ đây, gói cái bánh chưng bạn mất chưa đầy 5 phút nữa đấy.

 

 

 

Liên hệ HOTLINE 0934.559.837 (Ms. Trúc) / 0901.055.599 (Ms.Trâm) để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất

Email: quatangtetynghia@gmail.com

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Prev

Cách gói bánh chưng ngày tết đơn giản và đẹp

Next

Bảng giá bánh kẹo Tết Kinh Đô 2020